| Tư Vấn Kỹ Thuật

CÔNG THỨC TÍNH KHỐI LƯỢNG INOX THEO BAREM
Trong công việc lập dự toán, lên khối lượng vật tư cần sử dụng cho bất kỳ công trình nào, những người thực hiện chắc chắn phải cần nhiều kỹ năng chuyên môn, đồng thời phải nắm rõ các thông số kỹ thuật, cách tính khối lượng của từng loại vật liệu. Công ty TNHH Vật Tư Công Nghiệp Thái Dương xin chia sẻ với Quý khách hàng các công thức, cách tính khối lượng của vật tư inox, hy vọng sẽ giúp ích được một phần nhỏ công việc của quý vị.


Một số ký hiệu quy định sử dụng trong công thức:

M: khối lượng
T: độ dày
L: chiều dài
W: chiều rộng
D: tỉ trọng (khối lượng riêng)
* Tỉ trọng của inox 304 là: 7,93 kg/dm3
* Tỉ trọng của inox 316 là: 7,98 kg/dm3
* Tỉ trọng của inox 310 là: 8,10 kg/dm3

Công thức tính khối lượng ống inox:
[M = (Ø – T) x T x 3.14 x L x D]
 
Công thức tính khối lượng Tấm inox:
[M = T x W x L x D]
 
Công thức tính khối lượng inox hình V:
[M = (W – T) x 2 x T x L x D]
 
Công thức tính khối lượng inox hộp vuông, chữ nhật:
[M = (C1 + C2) x 2 x T x L x D]
C1: là cạnh 1, C2 là cạnh 2
 
Công thức tính khối lượng Lap (cây đặc tròn):
[M = (Ø/2) x (Ø/2) x 3.14 x L x D]
 

*Thông tin cần biết về ký hiệu ghi quy cách ống inox:
Kích thước ống danh định (Nominal Pipe Size - NPS) là kích thước ống theo tiêu chuẩn của Bắc Mỹ, được áp dụng cho kích thước chuẩn của ống dùng ở nhiệt độ và áp suất cao hoặc thấp. Kích thước của ống được đặc trưng bởi hai số không có thứ nguyên là: kích thước ống danh định (Nominal Pipe Size - NPS) đo bằng inch và một chỉ số danh định (Schedule hay Sched. hoặc Sch.). NPS thường bị gọi một cách không chính xác là Kích thước ống theo chuẩn Quốc gia (National Pipe Size), vì sự nhầm lẫn với National Pipe Thread (NPT). Tên tiêu chuẩn kích thước ống tương ứng của Châu Âu với NPS là DN (Diamètre Nominal hay Nominal Diameter), trong đó, kích thước ống được đo bằng đơn vị milimet. Tên viết tắt  NB (cỡ ống danh định - Nominal Bore) cũng có thể được dùng để thay thế cho NPS.

Các tin liên quan

| Dịch Vụ Gia Công
| Dịch Vụ Gia Công
Với mong muốn đáp ứng nhiều hơn nữa các nhu cầu của khách hàng, inoxthaiduong chúng tôi nhận cắt các sản phẩm tấm inox với kích thước, quy cách bất kỳ, hoặc theo bản vẽ chi tiết các sản phẩm inox của khách hàng, sản phẩm được cắt trên máy CNC với công nghệ cắt Plasma độ dày lên tới 65mm và cắt Lazer độ dày tới 10mm. Công nghệ cắt tấm inox bằng tia Laser là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, sẽ đem lại những lợi ích đáng kể cho khách hàng. Ưu điểm vượt trội của cắt Laser bao gồm chất lượng cắt tốt hơn, dung sai thấp hơn, mép cắt sạch hơn, giảm tối thiểu vật tư hư hao...tạo ra những sản phẩm có mức giá rất cạnh tranh.
| Cung Cấp Vật Tư
| Cung Cấp Vật Tư
Công ty TNHH Vật Tư Công Nghiệp Thái Dương chuyên cung cấp vật tư thép không gỉ - vật tư inox giá tốt. Chúng tôi thường xuyên nhập nguồn sản phẩm inox cao cấp từ những tập đoàn sản xuất với quy mô, sản lượng, và uy tín hàng đầu thế giới như: Outtokumpu, Arcelormital, Acerinox, Jindal, Garg, Viraj, Posco, Seah, Bahru, Kanzen Tetsu, Supperinox, Froch, Winner...Những sản phẩm inox - thép không gỉ mà chúng tôi cung cấp rất đa dạng về quy cách và chủng loại. Đồng thời, hàng hoá luôn được nhập sẵn trong kho với số lượng lớn và đủ quy cách, chắc chắn sẽ đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu khắt khe về chất lượng và tiến độ của mọi công trình...

Bình luận